หน้าเว็บ

วันอาทิตย์, มีนาคม 10, 2556

อะโวคาโด ผลไม้ช่วยสลายไขมัน

อะโวคาโด เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมในแถบอเมริกาและยุโรป เพราะในอะโวคาโด มีสารอาหารหลากหลายที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมาก แต่กลับไม่ได้รับความนิยมเพราะหลายคนมีความเข้าใจผิดว่า กินแล้วอ้วนเพราะหวาน ไขมันสูง แต่ที่จริงแล้ว อะโวคาโดคือ ผลไม้ดีชั้นเลิศที่ช่วยสลายไขมันได้



อะโวคาโด มีเป็นแหล่งของกรดไขมันดี คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว (Monounsaturated fatty acids) ถึง 70 % มีคุณสมบัติลดไขมันร้ายในหลอดเลือด เช่น แอลดีแอล-คอเลสเตอรอล และ ไตรกลีเซอไรด์ จึงช่วยป้องกันการสะสมของไขมันภายในหลอดเลือด และ ลดโอกาสเสี่ยงโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และหัวใจวาย ในอนาคต
ซึ่งทั้งนี้นั้น สามารถยืนยันได้จากรายงานในวารสาร Archives of medical research ศึกษาในผู้ที่มีระดับไขมันร้ายในหลอดเลือดสูง พบว่า “หากเปลี่ยนมากินอาหารที่มีส่วนประกอบของ อะโวคาโด เป็นประจำทุกวัน ต่อเนื่องนาน 7 วัน สามารถช่วยให้ระดับไขมันคอเลสเตอรอลรวมลดลง 17 เปอร์เซ็นต์ แอลดีแอล-คอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ลดลงถึง 22 เปอร์เซ็นต์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น