ส่วนประกอบของ "กล้วยบวชชีสูตรลดน้ำหนัก"
1.กล้วยน้ำว้า กึ่งสุกกึ่งดิบ (ห่ามๆ) คือสุกไม่มาก หรือถ้าใครชอบแบบสุกๆ ก็ได้ตามอัธยาศัย ประมาณ 1-2 หวี
2.เกลือป่นเล็กน้อย (ใส่ไปชิมไป)
3.นมสด รสจืด 1 กล่อง (แบบพร่องมันเนย)
4.น้ำผึ้ง หรือน้ำตาลเทียม
ขั้นตอนการทำ
1. เทน้ำเปล่าลงในหม้อต้มพอประมาณ ใส่นมลงไปเล็กน้อย จากนั้นตามด้วยกล้วยที่ผ่าครึ่ง
2. ใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย ต้มจนเดือดจนกล้วยสุก
3. เติมน้ำผึ้ง ชิมรสให้หวานเค็มพอดี จากนั้นใส่นมที่เหลือตามลงไป รอให้เดือดอีกครั้ง
4. ปิดไฟ ยกขึ้นแล้วเสริฟได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น